Lời xin lỗi

Hà Nội, ngày 22.7.2014.

hoa_PhongLan_orchid_MyNhan1_thumb.jpg

Kính thưa các chị, các anh và các bạn đã và đang là độc giả của trang thông tin tannamtu.com, có chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp và gia đình của học giả Nguyễn Văn Vĩnh !

Những ngày đầu tháng Tư năm nay, trang web tannamtu.com đột ngột mất tín hiệu. Liên tục trong suốt tháng Tư, BBT chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, nhiều e-mail thắc mắc về sự việc này. Đặc biệt là thái độ tỏ ra băn khoăn, tiếc nuối của các bạn sinh viên ở nhiều nơi khác nhau đã bày tỏ với BBT chúng tôi. Nhân danh là người chịu trách nhiệm chính của website tannamtu.com, tôi thành thật xin lỗi về sự việc này. Đây là một sự cố có phần chua chát với cá nhân tôi và những cộng sự của mình. Sự cố này nằm ngoài sự tưởng tượng của tôi!

Bằng tất cả khả năng và các mối quan hệ của mình, tôi đã tìm hiểu ở các “ngóc nghách” của lĩnh vực này, mục đích chính, là để nhận thức chính xác nguyên nhân và lý do dẫn đến “sự cố kỹ thuật” bất thường này.

Đề tài về học giả Nguyễn Văn Vĩnh, theo tôi nhận thức, là một đề tài cực kỳ nhiều góc cạnh và có quy mô nằm ngoài sự tưởng tượng của những người quan tâm, nhưng lại được tổ chức thực hiện và trình bày theo cách thức, lộ trình với những nguyên tắc đơn giản. Thực tế này có thể đã làm cho nhiều độc giả và cả những người liên quan tỏ ra sốt ruột… Vì thế, khi trang web “sập”, đã làm nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực của đôi ba người có liên quan cùng với những suy diễn không lành mạnh về tương lai của công việc và đề tài này. Chúng tôi hiểu sâu sắc những diễn biến tâm lý này của một bộ phận những người quan sát!

Thật đáng tiếc vì sau hơn hai tháng kể từ khi trang web bị mất, ngoài những thông báo đơn thuần kèm lời xin lỗi của đơn vị chủ quản máy chủ và quản lý tên miền, cuối cùng, tôi cũng được ông giám đốc Công ty, nơi chúng tôi ký hợp đồng hàng năm đã chủ động tìm tôi bằng điện thoại để mong có sự “thông cảm”…!

Tôi không tiện cắt nghĩa ở đây những diễn biến bất lợi này với chúng tôi và tôi vẫn lạc quan để tìm một con đường đi tiếp. Tôi hoàn toàn tin rằng: ở đời chẳng bao giờ có gì dễ! Hiểu như thế không có nghĩa là mọi sự đều khó!!!

Thay mặt những thành viên trong BBT tannamtu.com, một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi các bạn độc giả về những gián đoạn kéo dài hơn ba tháng qua đối với trang web tannamtu. Xin lỗi vì đã gây ra cho một số độc giả sự nghi ngại và làm lung lay lòng tin của các vị trước lý tưởng phục dựng chân dung đích thực của một con người kiệt xuất trong lịch sử văn hoá của thế kỷ XX ở Việt Nam, là học giả Nguyễn Văn Vĩnh.

BBT chúng tôi sẽ lần lượt dựng lại nội dung, những bài viết và thông tin đã trình bày trong giai đoạn trước đây trên trang web, đồng thời tiếp tục gửi đến các quý vị những tư liệu mới cùng những thông tin về tiến trình xuất bản các tập sách tiếp theo của Nguyễn Văn Vĩnh trong thời gian tới.

BBT chúng tôi cam kết sẽ làm bằng tất cả sức mình, bằng tất cả những gì mình có, để giúp các bạn độc giả trân trọng sự nghiệp của học giả Nguyễn Văn Vĩnh ngày càng có nhiều thông tin hơn, nhiều bằng chứng hơn và nhiều lòng tin hơn về một con người đã được lịch sử mệnh danh là:

Người công dân vĩ đại.

Chúng tôi luôn luôn mong đợi sự giúp đỡ, chỉ dẫn và chia sẻ của các bạn độc giả gần xa về nội dung công việc mà chúng tôi theo đuổi, nhằm làm cho trang web tannamtu ngày càng phong phú hơn, đề tài học giả Nguyễn Văn Vĩnh ngày càng gần với cuộc sống tinh thần của xã hội hơn và giá trị thực của di sản văn hoá do Nguyễn Văn Vĩnh để lại là thật sự có ý nghĩa lâu dài trong lòng dân tộc Việt Nam.

Thành thật cảm ơn sự quan tâm của các quý vị!

Kính chúc các chị, các anh và các bạn luôn khoẻ mạnh, gặp nhiều may mắn cùng với nhiều điều tốt lành!

Trân trọng!

TM BBT tannamtu.com

Nguyễn Lân Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *