Chúc mừng năm mới 2017!

NGHĨ VỀ CON SỐ NỬA TRIỆU

Thưa các quý vị và các bạn!

Hôm qua, ngày 5.12.2017, trang thông tin điện tử về học giả Nguyễn Văn Vĩnh và gia tộc mang tên Tannamtu.com đạt con số nửa triệu người tìm đọc. Đây là điều không ai trong chúng tôi (những người chủ trương) dám nghĩ đến khi khai trương trang web năm 2012, nhân ngày sinh của học giả Nguyễn Văn Vĩnh lần thứ 130.

Trang web lúc đầu dự kiến mang tên Nguyenvanvinh.com, song khi đăng ký mua tên miền, đã có kẻ mua trước từ bao giờ. Chúng tôi lần mò tìm đến địa chỉ liên hệ xin mua lại, họ đòi với giá cả chục triệu đồng… Và chúng tôi nghĩ đến tên miền Tannamtu.com. bởi lẽ Nguyễn Văn Vĩnh đã lấy bút hiệu này đầu tiên khi bước chân vào cuộc đời làm báo từ năm 1905.

Ngày ấy, những kẻ quyền lực còn chất vấn có tính diễu cợt ông có phải vì sợ, vì muốn dấu mặt mà viết bài không dám ghi rõ tên?! Nguyễn Văn Vĩnh đã phải tường trình bằng giấy trắng, mực đen, rằng tôi muốn là một con người An Nam kiểu mới, tôi muốn người An Nam thay đổi là những người tiến bộ. Tôi chẳng có lý do gì để sợ ai mà phải hèn đến mức phải dấu tên thật của mình.

Năm 2014, trang web bị “đánh” sập kéo dài đúng 100 ngày. Không ai hiểu vì sao trang web bị sập, ngoài chúng tôi!

Việc khôi phục và tiếp tục lớn dậy của trang tin đã dẫn đến bao nhiêu điều tốt lành, kéo lại bao nhiêu điều mất mát, hàn gắn bao nhiêu lòng tin và đạt được bao nhiêu điều ngưỡng mộ không phải chỉ của dư luận xã hội, mà của cả ngay những thành viên là hậu bối của học giả Nguyễn Văn Vĩnh.

Một trang tin chuyên đề lịch sử, với những người chịu trách nhiệm tổ chức không có chuyên môn, không được đào tạo, không cả cơ sở vật chất và kỹ năng truyền thông… Nhưng đến hôm nay, con số nửa triệu người tìm đọc là một niềm vui bất tận đối với chúng tôi.

Xin thành thật biết ơn lòng húy tâm văn hóa của các quý vị và các bạn!

Chúng tôi làm tất cả để đến một ngày, trên hệ thống truyền thông xã hội, các thế hệ đi sau sẽ không phải đọc cái đầu đề bài báo vừa ai oán, vừa như trách cứ với cả sự mỉa mai, đăng trên Đài RFA ngày 30.5.2011 “Chẳng mấy người còn biết Nguyễn Văn Vĩnh là ai?”.

Trân trọng!

TM BBT Tannamtu.com

NGUYỄN LÂN BÌNH

Comments

  1. Một tin tốt đầu năm 2017 mà biểu tương là con Gà Cồ gáy sáng đánh thức lương tâm tánh Thiện của con người ! Rồi đây,không chỉ nửa triệu mà kỳ vọng hàng chục triệu người trong nước và trên thế giới sẽ biết và ghi ơn Học giả NGUYỄN Văn Vĩnh,người đã có công đức to lớn trong việc nâng cao dân trí,phát triển quốc ngữ và giao lưu văn hoá Việt Pháp,mở đường cho đất nước ra quốc tế !
    Chúc http://www.tannamtu.com thành công,đại thành công vì lợi lạc cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *