Sự kiện trong sự kiện

GX3A0305Một số tác phẩm dịch của Nguyễn Văn Vĩnh. Ảnh Ngô Vương Anh – phóng viên báo Nhân Dân

Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của nhà báo Nguyễn Văn Yên (Yên Ba) thuộc báo Quân đội Nhân dân, được sự tài trợ của ông Nguyễn Trung Hà, được sự giúp sức của Cty KOBAN, gần 200 khách tham dự buổi lễ tưởng niệm và vinh danh nhà báo, học giả Nguyễn Văn Vĩnh, đã có cơ hội chiêm ngưỡng những ấn phẩm của nhà báo Nguyễn Văn Vĩnh lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng. Thực tế này, đã làm cho buổi lễ ngày 27.4.2016 tổ chức tại hội trường lớn khu Biệt thự Hồ Tây 43 Đặng Thai Mai, Hà Nội trở nên vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa.

BTC xin nhắc lại lời cảm ơn đặc biệt đối với nhà báo Yên Ba, ông Nguyễn Trung Hà và các anh chị em làm việc trong Công ty KOBAN, những người không phải chỉ với lòng hảo tâm, mà đáng trân trọng hơn nữa, đó là tấm lòng húy tâm văn hóa. Nhờ có tấm lòng của các bạn, rất nhiều các khách tham dự đã bày tỏ sự xúc động vì  lần đầu tiên được tiếp cận với những ấn phẩm văn hóa, được tạo ra từ hơn 100 năm trước nhờ một con người có tài, trí và tình yêu dân tộc bất tận, đó là nhà báo, dịch giả Nguyễn Văn Vĩnh.

GX3A0306Một số tác phẩm dịch của Nguyễn Văn Vĩnh. Ảnh Ngô Vương Anh – phóng viên báo Nhân Dân

Có rất nhiều vị khách đã ngạc nhiên vì không nghĩ rằng có được cơ hội chiêm ngưỡng các ấn phẩm này, bởi lẽ chưa bao giờ được nghe nói đến những tác phẩm này có ở Việt Nam từ hơn 100 năm trước… Nhà báo Vương Anh, phóng viên báo Nhân Dân khi chứng kiến tủ sách trưng bày tại buổi lễ, đã thốt lên rằng:

“Thật không tin được, biết cụ Vĩnh giỏi, nhưng cũng không tưởng tượng được cụ giỏi đến mức này! Nhất là từ lúc tiếng Việt còn đang vật lộn để chứng minh giá trị của nó”.

Dich giả Dương Tường cũng thổn thức bày tỏ: “Với mình, lần đầu tiên được trông thấy các cuốn sách này, mà cũng có lẽ… là lần cuối cùng!”.

Càng chứng kiến, càng suy ngẫm, mọi người chúng ta đều sẽ càng thấm thía khi nhận ra rằng, Nguyễn Văn Vĩnh muốn gì trong cuộc đời và sự nghiệp của ông?!

Chúng ta sẽ còn hẹn gặp nhau trong nhiều buổi hội ngộ văn hóa, trên con đường khám phá và nhận biết toàn diện con người và sự nghiệp của Danh Nhân Văn Hóa Nguyễn Văn Vĩnh!

BBT Tannamtu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *